10 อันดับ อนิเมะแนวผจญภัยแสนสนุกที่หลายคนชื่นชอบมากที่สุด

สำหรับคนที่ชื่นชอบอนิเมะแล้วถือว่าอนิเมะแนวนี้เป็นการดำเนินเรื่องอันดับต้นๆที่ได้รับความนิยมกันไม่น้อยเลยครับ โดยอนิเมะบางเรื่องนั้นกลับได้รับความนิยมกันข้ามยุคข้ามสมัยกันเลยก็ว่าได้ และวันนี้พวกเราจะมาจัดอันดับเหล่าอนิเมะแนวผจญภัยที่ได้รับความนิยมอย่างล้นลาม ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่าการจัดอันดับเหล่านี้เป็นการรวบรวมโดยพวกเราเพื่อให้เพื่อนๆได้รับชมกัน จะมีเรื่องใดบ้างนั้นเดี๋ยวเราตามมาดูกันเลยครับ

10Log Horizon

พูดถึงเรื่องนี้แล้วทำให้พวกยิ่งอินไปกับเกมออนไลน์จนทำให้ผมอยากจะเข้าไปติดและใช้ชีวิตอยู่ในเกมบ้าง เป็นเรื่องราวที่เราจะต้องเอาชีวิตรอดในเกม โดยมีพวกผองค่อยสนับสนุน เรื่องนี้จัดได้ว่าเล่าเรื่องราวได้สนุกและเหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์ไม่น้อยเลยครับ

9Soul Eater

ยมทูตสุดเท่ห์ตัวเอกของเรื่องนี้ทำให้พวกเราชอบในตัวคาแรกเตอร์มากจริงๆมาพร้อมกับการดำเนินเรื่องราวในการเก็บรวบรวมวิญญาณเพื่อสร้างอาวุธอันสุดเท่ห์ เดธไซน์ เรื่องนี้ถือว่าทำการบ้านมาดี สำหรับผมแล้วคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าแนะนำอีกเรื่องเลยครับ

8Noragami

ยาโตะเทพเจ้าจอมอับจนต้องร่อนเร่พเนจรเป็นเทพไร้ศาล เขาทำทุกวิถีทางผ่านมือถือป่าวประกาศไปทั่วเพื่อต้องการสร้างศาลเจ้าของตัวเอง และได้พบกับอิกิ ฮิโยริ ผู้ที่ช่วยเขาไว้จากอุบัติเหตุ ถือเป็นเรื่อวราวที่เราจะได้ดื่มด่ำไปกับความลึกลับซับซ้อนระหว่างเรื่องราวในอดีตของยาโตะและการต่อสู้กับพวกโยวสุดมันส์

7No Game No Life

สองพี่น้องผู้ไม่เคยเเพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็นเกมแบบไหน ลักษณะอย่างไรก็เอาชนะได้หมด มาพร้อมกับการดำเนินเรื่องที่พวกเขาหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งการเดิมพันโดยมีอาณาจักรต่างๆเป็นสิ่งเดิมพัน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คอเกมหลายต้องชื่นชอบกับสองพี่น้องโคงาคุไม่เคยแพ้ใคร

6The Seven Deadly Sins

เรื่องราวของหนุ่มน้อยผู้กล้า เมลิโอดาส หัวหน้าของเหล่าอัศวินแห่งบาปกับเจ้าหญิงอลิซาเบธที่มีความตั้งใจออกตามหาพ่อของเธอ พร้อมกับการผจญภัยในการออกเดินทางเพื่อตามหาเหล่าอัศวินแห่งบาป อีก 6 คนที่แยกย้ายกันไปเมื่อสิบปีก่อน ถือเป็นอีกเรื่องที่มีการดำเนินเรื่องอันแสนสนุกไม่เบา

5Fairy Tail

ถือเป็นอนิเมะที่วางโคร่งเรื่องมาดี และน่าติดตาม บทจะมันส์ก็มันส์กระจาย บทจะเศร้าก็เศร้าจนทำให้รู้สึกตาม ถ่ายทอดความเป็นมิตรภาพและพวกผองได้อย่างถึงใจจนทำให้รักแฟลี่เทลทั้งเเฟมิลี่เลยก็ว่าได้

4Hunter × Hunter

เป็นอนิเมะที่สนุกไม่เบากับการผจญภัยเพื่อไล่ล่าความฝันในการเป็นฮันเตอร์ของหนุ่มน้อยกอร์นและผองเพื่อน ส่วนตัวผมชอบเรื่องราวตอนทดสอบฮันเตอร์มากๆ เพราะถือเป็นการเล่าเรื่องราวการผจญภัยที่ดูท้าทายและมันทำให้เห็นวิวัฒนาการของแต่ตัวละครได้อย่างชัดเจนว่าแต่ละคนนั้นกว่าจะเก่งได้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง จึงทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายคนชอบไม่น้อย

3Fullmetal Alchemist

เห็นเรื่องนี้แล้วทำให้นึกถึงนักเล่นเเร่แปรธาตุกับเรื่องราวของเหล่าคนเเขนกลคนแปรธาตุ ความสนุกของเรื่องนี้ขอบอกเลยครับว่าน่าติดตามตั้งแต่แรกจนจบ ทำออกมาภาคไหนก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันจนหลายคนยอมถล่มโหวตให้กันไม่น้อย

2Sword Art Online

พูดถึงอนิเมะเรื่องนี้หลายคนต้องนึกถึงอสึนะกันไม่น้อย สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ทำเอาเกมเมอร์หลายคนติดกันไปตามๆกัน เป็นอนิเมะที่ทำให้พวกผมอยากเล่นเกมและสวมบทบาทเป็นคิริโตะขึ้นมาจริงๆเลยครับ

1One Piece

เป็นซีรี่ย์อนิเมะที่ได้รับความนิยมอย่างล้นลามข้ามยุคข้ามสมัย ตั้งแต่สมัยผมเรียนจนถึงทำงานตอนนี้ก็ยังดูไม่เปลี่ยน ถือเป็นเรื่องที่ชวนติดตามและมีการดำเนินเรื่องที่ดูน่าสนใจ และได้สนุกไปกับเหล่าโจรสลัดหมวกฟางและการผจญภัยเพื่อออกตามหาวันพีชที่ใครต่างอยากเห็นกัน

 

แชร์บทความ