10 อนิเมะสุดฮาและกวนบาทาที่คุณดูแล้วต้องลั่นในความบ้าระห่ำแบบสุดติ่ง

เชื่อเลยครับว่าเพื่อนๆหลายคนต้องชื่นชอบการดูอนิเมะไม่น้อยไปกว่าการเล่นเกมอย่างแน่นอน แอดมินก็เช่นกันครับติดการดูอนิเมะมาตั้งแต่สมัยเด็กเลยทีเดียว แต่ส่วนใหญ่แล้วแอดมินชอบมองหาอนิเมะแปลกๆดูสนุกเรื่องราวน่าติดตามเพื่อผ่อนคลายจากความตึงเครียด และมีอนิเมะอยู่หลากหลายเรื่องหลายประเภทที่ทำเอาติดอยู่ไม่น้อย คราวนี้แอดมินก็ขอแนะนำอนิเมะที่มีเรื่องราวน่าติดตามและโคตรสนุกในบันดาที่แอดมินเคยดูและชื่นชอบมาให้เพื่อนๆดูกันครับ ขอบอกเลยนะครับว่าอนิเมะเหล่านี้ผมไม่ได้ทำการจัดอันดับแต่อย่างใด และแต่ละเรื่องนั้นเพื่อนๆคงเคยดูกันมาแล้วแอดมินเลยขอนำทั้งอนิเมะเก่าและใหม่มาผสมยำรวมกัน ซึ่งอนิเมะที่จะเอามานำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอนิเมะสุดฮากวนบาทาที่ดูแล้วเพื่อนๆต้องแอบลั่นกับความบ้าระห่ำของเหล่าตัวละครที่ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาแบบสุดติ่ง อยากรู้ว่าจะมีเรื่องอะไรนั้น ตามมาดูพร้อมๆกันเลย

1Gintama

อดีตซามุไรต่อต้านคณะปฏิวัติ ซากาตะ กิงโทคิ ที่หันมาเปิดร้านรับจ้างสารพัด เพื่อหาเงินในช่วงยุคซามูไรตกต่ำ เนื่องจากการรุกรานของมนุษย์ต่างดาว โดยมีลูกจ้าง 2 คน คางุระสาวน้อยจอมพลังกินจุ กับลูกชายแห่งสำนักเคนโด้ที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากกิงโทคิ ภารกิจรับจ้างสารพัดตั้งแต่ซ่อมหลังคาจนถึงบุกช่วยตัวประกัน  เสริมทัพความตื่นเต้นและความฮาด้วยตัวละครอย่างชินเซนกุมิ และอดีตคณะปฏิวัติ สำหรับการดำเนินเรื่องราวนั้นจะเป็นการนำเรื่องราวเสียดสีสังคม ประเด็นล้อเลียนมายำรวมกัน ยกตัวอย่าง ช่วงที่ต่างชาติล่าอาณานิคมเป็นมนุษย์ต่างดาว แล้วเอาเหตุการณ์สำคัญในญี่ปุ่นหรือการ์ตูนในเครือจัมป์ออกมาล้อเลียนอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้การ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นเรื่องที่หลายคนแนะนำให้ดูเลยก็ว่าได้

2Daily Lives of High School Boys

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่เรียกความฮาได้ไม่น้อย และเพื่อนๆหลายคนคงรู้จักกันอย่างแน่นอนกับเรื่อง วันๆของพวกผมก็งี้แหละ ที่หลายคนดันพูดกันติดปากเป็นว่าเล่นไปซะแล้ว สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสามหนุ่มสามมุมสุดเกรียนที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองกับชีวิตเด็กผู้ชายมัธยมปลายในชีวิตประจำวันภายในโรงเรียนชายล้วนซานาดะ ถือเป็นการ์ตูนที่สะท้อนภาพชีวิตของหนุ่มมัธยมปลายในโรงเรียนชายล้วนอย่างหมดเปลือก แถมเรื่องราวยังเกรียนได้โล่ สร้างเสียงหัวเราะและเป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตสุดเกรียนไปวันๆ การแอบใส่ชุดชั้นในของน้องสาว เรื่องลามกนิดหน่อย เรื่องราวความรัก การทำเท่โชว์สาว และอื่นๆอีกมากมายที่ดูแล้วคุณต้องขำกลิ้ง

3Sakamoto Desu Ga

พูดถึงท่านซากาโมโต้แล้ว หลายท่านที่ได้ยินชื่อนี้คงรู้จักและคุ้นหูกันไม่น้อย กับหนุ่มมาดเท่สุดคูลที่ใครหลายคนต้องยำเกรงในเรื่อง เทพศาสตร์ ซากาโมโต้ เขาคนนี้คือชายที่มีนามว่า ซากาโมโต้ เป็นนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ที่ไม่ธรรมดาและใช้ชีวิตได้อย่างสุดคูล เขาเป็นที่ชื่นชอบและมีเสน่ห์ดึงดูดทั้งเพศชายและหญิง แถมยังเป็นคนที่หลุดโลกทำอะไรต่างๆน่าๆในสิ่งที่มนุษย์คาดเดาไม่ถึง การดำเนินเรื่องนั้นแฝงไปด้วยความเกรียน และฮาในการกระทำหน้าตายของเขา แต่ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่งคือเขาคนนี้มักช่วยเหลือเพื่อนในยามเดือดร้อนอยู่เสมอ ด้วยความคูลของเขานั้นจึงทำให้ตกเป็นเป้าสายตาของใครหลายๆคน

4Osomatsu-san

เรื่องราวของเหล่าพี่น้องแฝดหกที่ไม่ธรรมมาพร้อมกับความฮาสุดเกรียนที่ขอการันต์เลยว่าเพื่อนๆต้องแอบลั่นตามในความบ้าบิ่นของพวกเขาจริงๆเลยครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นการ์ตูนเก่าที่ถูกดัดแปลงขึ้นมาและนำมามิกส์ยำรวมเรื่องราวสุดเกรียนร่วมสมัยที่ได้ผู้กำกับจากการ์ตูนดังฝีมืออาจารย์ โยอิจิ ฟูจิตะ อย่างเรื่อง กินทามะ มาร่วมแจมด้วยนั้น ยิ่งทำให้เรื่องนี้กลับนำเสนอความเกรียน ฮา ซ่าสุดหรรษาออกมาได้อย่างเต็มสูบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความเกรียนที่หยิบโน้นหยิบนี่มาล้อเลียนเสียดสี ทั้งอนิเมะดังเรื่องต่างๆ ประเด็นสุดฮา รวมไปถึงเรื่องราวที่ทั้งฮา แป็ก และแอบเงิบผสมปนเปกันจนกลายเป็นเรื่องที่หลายคนยกนิ้วให้ว่าเป็นแฝดหกที่เกรียนได้ใจ

5Handa-Kun

สำหรับเรื่องนี้เพื่อนๆคนไหนที่เคยดูเรื่อง Barakamon มาก่อน คงคุ้นหน้าคุ้นตาของหนุ่มน้อยนักเขียนพู่กันมือฉมังที่มองโลกในแง่ร้ายคนนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องราวชีวิตในช่วงวัยเรียนของหนุ่มน้อย ฮันดะ เซย์ชู ตอนอายุ 17 ปี หนุ่มน้อยนักเขียนพู่กันจอมจิตตกชังมโนและมองโลกแบบติดลบ ฮันดะนั้นคิดว่าคนรอบข้างเกลียดตัวเองจนเขาได้สร้างกำแพงโลกของตัวเองและแผ่รังสีที่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ แต่ที่จริงแล้วฮันดะกลับเป็นคนที่ป๊อบสุดๆ เหล่าสาวๆก็ต่างหลงรัก จนไม่มีใครกล้ายำเกรงด้วยชื่อเสียงของเขา ไม่ว่าจะดีหรือร้ายเพื่อนๆที่อยู่รอบๆตัวเขาที่สร้างลัทธิฮันดะสุดเพี้ยนขึ้นมาแบบไม่ปรึกษาใคร กลับเป็นบอดี้การ์ดที่ดีคอยช่วยเหลือฮันดะและคิดเองเอ่อเอาเองโดยไม่ถงไม่ถามสุขภาพและความคิดของฮันดะสักคำ คราวนี้เรื่องราวสุดบ้าและความฮาก็บังเกิดเมื่อเหล่าลัทธิสุดเพี้ยนมาป่วนชีวิตประจำวันอันจืดจางของฮันดะ แถมยังต้องมาเจอเหล่าคนรอบข้างสุดเพี้ยนขนาดประธานนักเรียนยังอาการสาหัสเรียกได้ว่าเป็นโรงเรียนสุดเพี้ยนก็ยังได้

 

แชร์บทความ