25 อนิเมะยอดเยี่ยมตลอดกาลที่คุณจะต้องดู Part 1

อนิเมะเป็นคำเรียกการ์ตูนอนิเมชั่นในภาษาญี่ปุ่น ถ้าให้พูดถึงเรื่องอนิเมชั่นแล้วล่ะก็เชื่อว่าอนิเมะของญี่ปุ่นคงผุดขึ้นมาในหัวของหลายๆคนอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะทางฝั่งทวีปแถบเอเชียของเราอนิเมะของญี่ปุ่นถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากๆ ยกตัวอย่างเช่น โดราเอม่อน แม่มดน้อยโดเรมี หรือ ดราก้อนบอล

แน่นอนว่าอนิเมะก็เหมือนกับซีรีย์หรือภาพยนตร์ มันมีเนื้อเรื่อง เนื้อหาสาระที่แตกต่างกันไป นอกจากความสนุกและความบันเทิงต่างๆ ที่เราจะได้แล้ว เรายังสามารถได้ข้อคิดดีๆ จากอนิเมะด้วยเช่นกัน

และจากนี้เราจะนำคุณไปทำความรู้จักกับอนิเมะ 25 เรื่องที่หลายๆ คนต่างยกให้เป็นอนิเมะที่ดีที่สุดตลอดกาล

 

อันดับที่ 25 One Piece วันพีซ

เป็นเรื่องยากมากที่จะสรุปถึงเรื่องราวของอนิเมะที่มีความยาวเป็นร้อยๆ ตอนเรื่องนี้ แต่เราสามารถรับประกันได้เลยว่าตัวละครหลักของเรื่องอย่างลูฟี่จะให้บทเรียนชีวิตที่มีความหมายมากมายแก่คุณได้แน่นอน เขาจะสอนคุณว่า หากคุณต้องการที่จะทำอะไรบางอย่างให้สำเร็จคุณจะต้องทุ่มเททุกอย่างให้แก่มันและสู้เพื่อมันอย่างสุดความสามรถแม้นั่นจะเป็นช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต และเพราะเหตุนี้อนิเมะเรื่องนี้จึงถือเป็นอนิเมะที่ดีมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 24 No Game No Life โนเกม โนไลฟ์

อนิเมะเรื่องนี้สามารถดึงดูดเหล่านักเล่นเกมทั้งหลายได้ด้วยเนื้อเรื่องอันแปลกใหม่กับการหลุดไปโลกแฟนตาซีต่างมิติที่ทุกอย่างจะถูกตัดสินได้ด้วยเกม! สองพี่น้องโซระและชิโระที่ถือว่าเป็นอัจฉริยะด้านการเล่นเกมจะต้องเอาตัวรอดในโลกนี้ เพื่อไปแข่งขันกับพระเจ้าที่ส่งพวกเขามาที่นี่ แน่นอนว่านอกจากความสนุกในเกมต่างๆ หลากหลายรูปแบบที่เราจะได้เห็นทั้งคู่เล่นแล้ว เรายังได้ข้อคิดดีๆจากเรื่องนี้อีกว่า อย่าได้ดูถูกว่าตัวเองไม่มีอะไรแต่จงภูมิใจในการที่ตนไม่มีเพราะนั่นจะเป็นแรงผลักดันให้เราพัฒนาเพื่อที่จะมีทุกสิ่ง

 

อันดับที่ 23 Psycho-Pass ไซโค พาส ถอดรหัสล่า

ไซโค พาส เป็นอนิเมะที่เล่าถึงประเทศญี่ปุ่นในอนาคตที่สามารถวัดระดับจิตใจของมนุษย์และตีค่าออกมาเป็นเฉดสี และตัวเลขได้ด้วยระบบที่เรียกว่าซีบิล ยิ่งเฉดสีคล้ำและตัวเลขพุ่งสูงมากเท่าไรนั่นเท่ากับว่าคนๆนั้นเข้าใกล้ความเป็นอาชญากรมากขึ้นเท่านั้น และนั่นเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่จากกรมรักษาความสงบที่จะเข้ามาจับกุม ไซโค พาสถือว่าเป็นอนิเมะที่มีเนื้อหาสาระที่ดีและเข้มข้นอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวด้วยเนื้อหาที่กล่าวถึงการปกครองและกฎหมาย นอกจากนี้ยังเสียดสีมนุษย์ที่พึ่งพาเทคโนโลยีมากจนเกินไป

 

อันดับที่ 22 Akame ga Kill! อาคาเมะ สวยประหาร

คุณอาจจะคิดว่าตอนแรกของอนิเมะมันก็จะน่าเบื่อหน่อยๆ แต่มันคือเนื้อเรื่องที่ค่อยๆเปิดเผยออกมา อาคาะเมะ สวยประหารเป็นอนิเมะแนวต่อสู้ บู๊ แอคชั่น เรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อทัตสึมิที่กำลังเดินทางไปยังเมืองหลวงและได้พบกับกลุ่มนักฆ่าที่เรียกตัวเองว่า Night Raid

 

อันดับที่ 21 Rurouni Kenshin Wandering Samurai ซามูไรพเนจร

อนิเมะที่ดีๆ เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับนักดาบหนุ่มคนหนึ่งในยุคเมจิของประเทศญี่ปุ่น ที่มีอดีตไม่ดีนัก ดังนั้นนอกจากคุณจะได้พบกับฉากต่อสู้โดยใช้ดาบอันแสนน่าทึ่งแล้วมันยังสอนให้คุณ ไม่จมปลักกับอดีต สอนให้คุณยอมรับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยและสอนให้คุณรู้จักประมาณตน

 

อันดับที่ 20 One-Punch Man วันพันช์แมน

นี่เป็นเรื่องของฮีโร่คนหนึ่งซึ่งสามารถสยบศัตรูได้ในหมัดเดียวและเพราะมันจบง่ายดายเกินไปนี่เองจึงทำให้เขารู้สึกผิดหวังมาก เอาล่ะ ตอนนี้คุณอาจจะคิดว่าเรื่องนี้มันมีอะไรน่าสนใจ? ที่คุณอยากดูคือเรื่องของคนที่พยายามจะมีพลังที่แข็งแกร่งต่างหาก แต่เรื่องนี้มันมีอะไรมากกว่านั้น สำหรับอนิเมะเรื่องนี้คุณจะได้เห็นชายที่แข็งแกร่งคนหนึ่งพยายามจะหาคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าตัวเอง นั่นคือส่วนหนึ่งที่คุณจะพบเจอ อนิเมะเรื่องนี้ยังมีสาระดีๆ อีกมากที่รอให้คุณดูมัน!

 

อันดับที่ 19 Inuyasha อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน

คาโงเมะ เด็กสาวจากโตเกียวบังเอิญพบทางที่นำเธอไปสู่ญี่ปุ่นในยุคกลาง ที่นั่นเธอได้พบกับอินุยาฉะ ครึ่งมนุษย์ครึ่งอสูร เธอตัดสินใจช่วยเขารวบรวมเศษลูกแก้วสี่วิญญาณและต่อสู้กับนาราคุ อินุยาฉะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและถือว่าเป็นอนิเมะที่มีความคลาสสิกมากที่สุดเรื่องหนึ่งในแวดวงอนิเมะด้วยกันเพราะมันถูกผสมผสานไปด้วยเรื่องราวความรักโรแมนติก ความตลกขบขัน และการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น

 

อันดับที่ 18 Trigun ไทรกัน มือปืนสะท้านจักรวาล

ตามคำบอกเล่าของแฟนๆ ไทรกัน เป็นการ์ตูนที่รวบรวมความตลก และความไร้สาระที่สุด แต่ในเวลาเดียวกันก็สอดแทรกบทสนทนาที่เต็มไปด้วยข้อคิด วอช ตัวเอกของเรื่องเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีความขัดแย้งในตัวเองมากที่สุดในอนิเมะใดๆ ที่คุณจะได้เห็น เขาเป็นนักสู้ที่เกลียดการฆ่า แต่เขาก็ทำมัน เกือบจะเรียกได้ว่าเขานั้นไร้เทียมทาน แต่ก็เปราะบางมาก เขามีอำนาจที่จะทำลายชีวิตทั้งหมด แต่กลับรู้สึกหงุดหงิดกับการตายของแมลงเพียงตัวเดียว ด้วยค่าหัวที่สูงมาก เขาจึงเป็นคนที่โลกต้องการมากที่สุด!

 

อันดับที่ 17 Samurai Champloo

เรื่องราวของอนิเมะเรื่องนี้เกี่ยวกับจินซึ่งเป็นซามูไรแบบดั้งเดิมและมากฝีมือ มุเก็น ซามูไรที่มีฝีมือเท่าๆ กัน และ ฟู เด็กผู้หญิงที่ทำงานในโรงชา เมื่อจินและมุเก็น ถูกจับและกำลังจะถูกประหาร ฟูช่วยชีวิตพวกเขาไว้และเพื่อเป็นการตอบแทน พวกเขาสัญญาว่าจะช่วยเธอตามหาซามูไรที่มีกลิ่นเหมือนดอกทานตะวัน คุณอาจคิดว่าโครงเรื่องของอนิเมะนี้ฟังดูเรียบง่าย แต่เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่าที่จะดู!

 

อันดับที่ 16 Soul Eater โซลอีทเตอร์ ยมทูตแสบสายพันธุ์ซ่า

สิ่งที่แฟนๆ ชอบเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้ก็คือความแปลกใหม่ในการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ทั้งเรื่องของลักษณะตัวละคร รูปลักษณ์ บุคลิก ฉาก และบรรยากาศของเรื่อง ที่เกี่ยวกับชิบุเซ็น โรงเรียนฝึกหัดยมทูต ที่จะสอนทั้งอาวุธและผู้ถือครองให้ร่วมต่อสู้ไปด้วยกันเพื่อกำจัดวิญญาณร้ายและแม่มด อาจฟังดูเหมือนอนิเมะในรั้วโรงเรียนทั่วไป แต่หากคุณได้ลองรับชมคุณจะพบกับความสนุก ความมันและความดราม่าอันแสนหนักหน่วง

 

อันดับที่ 15 Tokyo Ghoul  โตเกียว กูล

กูลเป็นสิ่งมีชีวิตที่กินเนื้อเป็นอาหาร มีรูปลักษณ์ไม่ต่างจากมนุษย์ธรรมดาทั่วไปเพียงแต่ว่าเนื้อที่เหล่ากูลกินได้นั้นมีเพียง “เนื้อมนุษย์” คาเนกิ เคนตัวเอกของเรื่องเกือบจะถูกกูลฆ่าตายแต่เขารอดมาได้ ทว่าด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะกับกูลเพื่อรักษานั่นเองทำให้เขากลายเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งกูล แล้วชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปนับจากนั้น ขอบอกว่าคุณควรจะลองดูมันจริงๆ

 

อันดับที่ 14 Cowboy Bebop คาวบอย บีบ๊อป

คุณสามารถจินตนาการได้ไหมว่ามันจะเป็นอย่างไรถ้านำอัจฉริยะจากหนังทุกเรื่องที่คุณเคยดูมาไว้ในอนิเมะเพียงเรื่องเดียว ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ คาวบอย บีบ๊อปได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งอนิเมะที่ดีที่สุด เหมือนเป็นการนำทุกรสชาติของการดูอนิเมะมาไว้รวมกัน

 

อันดับที่ 13 Fullmetal alchemist แขนกลคนแปรธาตุ

แขนกลคนแปรธาตุกลายเป็นหนึ่งในอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกาและญี่ปุ่นด้วยเนื้อเรื่องที่เรียกได้ว่าสุดยอด เรื่องราวเกี่ยวข้องกับเอ็ดเวิร์ดและอัลฟอนส์เซร์เอลริค พวกเขาพยายามที่จะนำแม่ของพวกเขากลับมาจากความตายโดยวิชาเล่นแร่แปรธาตุ ถ้าคุณคิดว่าอนิเมะเรื่องนี้ไม่สามารถทำให้คุณร้องไห้ได้ล่ะก็ ลองดูเรื่องนี้โดยไม่ให้น้ำตาร่วงออกมาสิ!

 

อันดับที่ 12 Code Geass โค้ด กีอัส

โค้ด กีอัส เป็นเรื่องราวของญี่ปุ่นหลังจากถูกจักรวรรดิบริทาเนียอันศักดิ์สิทธิ์เข้ารุกรานด้วยอาวุธรูปแบบใหม่ซึ่งคือ หุ่นยนตร์ไนท์แมร์เฟรม ทำให้ประเทศญี่ปุ่นและพลเมืองเสียสิทธิและเสรีภาพไปจนหมดและต้องเปลี่ยนชื่อประเทศเป็น แอเรีย 11 ลูลูชเจ้าชายแห่งบริทาเนียสละสิทธิ์การครองบัลลังค์หลังจากที่แม่ของเขาถูกสังหาร เขาสาบานว่าจะแก้แค้นพ่อของเขาให้ได้ และเมื่อเขาได้รับกีอัส พลังที่จะสามารถควบคุมผู้คนมาจากซีทู (CC) การปฏิวัติก็ได้เริ่มขึ้น นี่เป็นอนิเมะเรื่องดีอีกเรื่องที่คุณจะได้เห็นเกมการเมือง การต่อสู้ จิตวิทยาความรัก มิตรภาพ และความแค้นของเหล่าตัวละคร

 

อันดับที่ 11 Bleach เทพมรณะ

นักเรียนม.ปลายคุโรซากิ อิจิโกะ เขาค่อนข้างจะแตกต่างจากเด็กหนุ่มทั่วไปนั่นเพราะ เขามองเห็นวิญญาณ! และหลังจากได้พบกับยมทูตชื่อคุจิกิ ลูเคีย ชะตากรรมของเขาก็เปลี่ยนไป หากคุณชอบอนิเมะที่ต่อสู้กันแบบเท่ๆ คุณจะต้องชอบเรื่องนี้แน่นอน!

 

แชร์บทความ