7 อันดับสาวผมชมพูที่แสนชาญ ฉลาด ในอนิเมะ ที่ถูกโหวตว่าโดนใจที่สุด ในปี 2017

อันดับที่ 7 : Momo ฺBelia Deviluke (モモ・ベリア・デビルーク) จาก To Love-Ru หรือ Troble (To LOVEる หรือ とらぶる)

น้องสาวฝาแฝดขององค์หญิงอันดับ 1 ของดาวเดวิลูคที่ปกครองทางช้างเผือก หนีออกจากบ้านเพราะไม่อยากเรียนหนังสือ และได้มาอาศัยอยู่บนโลกในบ้านของริโตะ มีความสามารถพิเศษคือสามารถพูดคุยกับพืชได้

 

 

 

อันดับที่ 6 : Shujinkou (主人公) จาก Jinrui wa Suitaishimashita (Humanity Has Declined : 人類は衰退しました)

Shujinko คือสาวน้อยที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยระหว่างมนุษย์ที่เหลืออยู่น้อยนิดและเหล่าภูติซึ่งเป็นชนกลุ่มใหม่ที่กำลังก้าวขึ้นมาปกครองโลก

 

 

 

อันดับที่ 5 : Minato Tomoka (湊 智花) จาก Ro-Kyu-Bu!! (ロウきゅーぶ!)

เป็นนักบาสหญิงของโรงเรียนเคย์ชิน เบอร์ 4 และเป็นตัวเล่นที่ดีที่สุดทำให้โค้ชอย่างสุบารุนั้นสามารถดึงศักยภาพในตัวเธอออกมาได้อย่างไม่ยากนัก เธอจึงได้รับฉายาจากโค้ชว่า Shiny Gift

 

 

 

อันดับที่ 4 : Louise Francoise le Blanc de la Valliere (ルイズ・フランソワーズ・ル・ブラン・ド・ラ・ヴァリエール) จาก อสูรรับใช้ของยายศูนย์ (The Familiar of Zero : ゼロの使い魔)

เนื้อเรื่องกล่าวถึงหลุยส์ นักเรียนโรงเรียนเวทย์มนต์ที่ไม่สามารถใช้เวทย์มนต์ได้เลยแม้แต่อย่างเดียว จนได้รับฉายาว่า “ยัยศูนย์” จนวันหนึ่งทางโรงเรียนได้มีการจัดงานให้นักเรียนอัญเชิญอสูรมารับใช้ ซึ่งการอัญเชิญของหลุยส์เกิดข้อผิดพลาด จึงได้มนุษย์ชื่อ “ไซโตะ” มาเป็นข้ารับใช้

 

 

 

อันดับที่ 3 : Katsura Hinagiku (桂ヒナギク) จาก ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน (Hayate the Combat Butler : ハヤテのごとく!)

เป็นสาวที่หัวดีเรียนเก่งและเป็นถึงประธานนักเรียน สมาชิกชมรมเคนโดที่ฝีมือดาบไม่เป็นรองใคร แต่มีจุดอ่อนคือกลัวความสูง หลงรักตัวเอกอย่างฮายาเตะแต่ไม่กล้าบอกเพราะการเข้าไปสารภาพรักก่อนถือว่าแพ้…

 

 

 

อันดับที่ 2 : Super Sonico จาก SoniAni: Super Sonico The Animation (すーぱーそに子)

เป็นการนำเกมของค่าย NitroPlus มาพัฒนาเป็นอนิเมะ ซึ่งตัวเอกก็ยังคงเป็น Super Sonico สาวน้อยผมชมพูที่มีหูฟังเป็นเอกลักษณ์คนเดิม (เนื้อหาของเกมก็คือการดันสาวน้อยธรรมดาให้กลายเป็นไอดอลผู้โด่งดังให้ได้ ซึ่งผู้เล่นจะมีหน้าที่เป็นช่างกล้องคอยถ่าย Sonico ในอิริยาบถต่างๆเพื่อโปรโมทให้เธอโด่งดังให้ได้ นอกจากนี้ยังต้องคอยเป็นผู้จัดการส่วนตัวในการจัดตารางและดันเธอให้เป็นนักร้องไอดอลอีกด้วย)

 

 

อันดับที่ 1 : Kaname Madoka (鹿目まどか) จาก สาวน้อยเวทย์มนตร์มาโดกะ (Puella Magi Madoka Magica : 魔法少女まどか☆マギカ)

เด็กสาวมัธยมต้นผู้ทำสัญญาเป็นสาวน้อยเวทย์มนตร์นักล่าแม่มดซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดชั่วร้ายที่เกิดจากคำสาป ทำให้เกิดคดีฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตายปริศนา

แชร์บทความ